HIỂU ĐÚNG VỀ CANH TÁC HỮU CƠ
24/12/2022Sản phẩm hữu cơ có được phân loại không?
Câu trả lời là có! Sản phẩm hữu cơ được phân thành 4 loại tùy thuộc vào hình thức canh tác:
– Hữu cơ hoàn toàn (100% organic): không thêm một chất hóa học nào khác.
– Hữu cơ (Organic): có trên 95% chất hữu cơ được sử dụng.
– Sản xuất với thành phần hữu cơ: có ít nhất 70% hữu cơ được sử dụng.
– Có thành phần hữu cơ: dưới 70% hữu cơ được sử dụng.
Việc sử dụng vô cơ trong canh tác hữu cơ theo tiêu chuẩn quốc tế là được phép tùy theo loại hình canh tác hữu cơ. Tuy nhiên, sẽ có những tiêu chí nghiêm ngặt về loại vô cơ được sử dụng, thời gian cách ly và tồn dư được phép trên sản phẩm đề phù hợp với các quy định ngặt nghèo của sản phẩm hữu cơ.
Các sản phẩm hữu cơ thường có vị đậm hơn và an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Xu hướng sử dụng sản phẩm hữu cơ đang ngày càng gia tăng trên thế giới và xu hướng này sẽ ngày càng phổ biến ở Việt Nam.
Nguồn: st